Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Minh Duy 15/05/2021

Mục lục bài viết

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là phương pháp bào chế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bởi cách thức này có thể bảo toàn tối đa giá trị dinh dưỡng của trùng thảo. 

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng sấy thăng hoa là như thế nào?

Vậy công nghệ này hoạt động như thế nào? Tại sao nó có thể giữ nguyên được dưỡng chất của đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa hay Freeze Drying là phương pháp làm khô lạnh với bản chất là kỹ thuật sấy khử nước. 

Cơ chế hoạt động của sấy thăng hoa là nước chứa trong sản phẩm sẽ được cấp đông và được loại bỏ nhờ hoá hơi. Tất cả được thực hiện trong môi trường chân không. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chính là áp dụng quy trình này.

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đầu tiên, chúng ta cũng tìm hiểu sơ qua về khái niệm sấy thăng hoa

Chính nhờ vào nguyên lý này, đông trùng hạ thảo sau khi sấy vẫn bảo toàn được phần lớn dược lực. Lượng nước mất đi trong dược liệu được hoá hơi trực tiếp chứ không phải thông qua pha lỏng.

Tại sao phải áp dụng công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo?

Các nhà khoa học đã khẳng định, đông trùng hạ thảo tươi nguyên con là tốt nhất bởi lượng dinh dưỡng nguyên chất chứa trong nó. Tuy nhiên, việc bảo quản trùng thảo tươi chưa bao giờ là đơn giản, thông thường tối đa chỉ 3 - 4 ngày.

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng sấy thăng hoa có thể bảo quản lâu hơn trong quá trình sử dụng

Do đó, người ta đã nghĩ ra công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo, nhằm các mục đích sau đây:

  • Bảo quản trùng thảo một cách dễ dàng hơn, thời gian bảo quản có thể lên đến 1 năm.

  • Tránh nấm mốc xâm nhập và những điều kiện ngoại cảnh tác động.

  • Dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và buôn bán. 

  • Không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Không gây ra tình trạng giòn, dễ vỡ như các phương pháp sấy thông thường.

Quy trình công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ trải qua một số bước cơ bản như sau:

Bước tiền xử lý trùng thảo

Đầu tiên, cần lựa chọn và sàng lọc để lấy những trùng thảo tươi chất lượng cao mang đi sấy. Tuyệt đối không nên bỏ lẫn những trùng thảo bị hỏng, nấm mốc, kém chất lượng. 

Ngoài ra, có thể sử dụng một số chất hoá học theo chỉ định để xử lý đông trùng hạ thảo. Nhưng liều lượng phải nằm trong phạm vi cho phép, không được lạm dụng.

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Kiểm định chất lượng đông trùng tươi là bước vô cùng quan trọng

Giai đoạn cấp đông

Nhiệt độ dùng để cấp đông trùng thảo vào khoảng -50oC đến - 80oC. Một số dạng cấp đông thường dùng là Nitơ lỏng, đá khô hoặc Methanol. 

Tham khảo: TORO FARM - Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng, cao cấp nhất hiện nay

Đây là giai đoạn then chốt, do vậy cần đảm bảo nhiệt độ đủ lạnh để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trùng thảo. Thao tác này đòi hỏi kinh nghiệm, trình độ tay nghề chuyên môn cao và công nghệ vận hành phải hiện đại.

Làm khô sơ cấp đông trùng hạ thảo

Bước tiếp theo trong công nghệ đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đó là làm khô sơ cấp. Giai đoạn này bắt buộc phải thực hiện trong môi trường chân không để hoá hơi nước.

Làm khô thứ cấp đông trùng hạ thảo

Bước tiếp theo, phòng sấy thăng hoa sẽ được nâng dần nhiệt độ về 0oC, qua đó khiến lượng nước còn lại trong trùng thảo bốc hơi triệt để. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng, trùng thảo sẽ được sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng và dược lực như ban đầu.

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng sau khi sấy thăng hoa vẫn lưu giữ được tối đa dược lực

Mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ở đâu uy tín?

Trùng thảo được mệnh danh là thần dược có tác dụng chữa bách bệnh. Cộng thêm những cách chế biến đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vô cùng đơn giản, như: Ăn trực tiếp, hãm trà, hầm thức ăn,... 

Những lý do này khiến đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa luôn được săn đón trên thị trường. Và nó cũng gây nên hệ luỵ với hàng loạt hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Việc tìm được sản phẩm uy tín trên thị trường vào thời điểm hiện tại khá khó khăn. Do đó, bạn cần tìm đến cơ sở uy tín để có thể mua được trùng thảo chất lượng cao.

Gunshop là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa. Với xuất xứ nguyên chất tự nhiên, ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhằm bảo quản dược lực của trùng thảo. 

Gunshop tự hào là một trong số ít những cơ sở cung cấp trung thảo chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Khám phá về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Toro sấy thăng hoa uy tín, chất lượng tại Gunshop

Giá đông trùng hạ thảo Toro sấy thăng hoa tại Gunshop là 650.000VNĐ để bạn đọc có thể tham khảo.

Nhờ ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại mà đông trùng hạ thảo có thể bảo quản và sử dụng dễ dàng hơn. Không những thế, phương pháp này vẫn giữ nguyên được toàn bộ những tinh tuý của dược thảo đến tay người tiêu dùng. 

Để đặt mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng cao, hãy liên hệ ngay Gunshop. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm ưng ý nhất!

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline: 0938133165 hoặc đặt mua ngay tại website của Gunshop.

Gunshop là chuỗi bán lẻ chính hãng chuyên cung cấp sản phẩm hỗ trợ tình dục an toàn và tư vấn các giải pháp chăm sóc sức khoẻ sinh lý. Với chuỗi hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, Gunshop đang từng ngày hoàn thiện và phát triển để đáp lại lòng tin cậy của khách hàng với:

  • Đa dạng sản phẩm phù hợp với đặc điểm và nhu cầu người Việt

  • Tất cả sản phẩm của Gunshop đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín của Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,... với những thương hiệu nổi tiếng.

  • Chính sách bán hàng hợp lý, giao hàng TOÀN QUỐC - HỎA TỐC - KÍN ĐÁO

Nguồn tham khảo: Dongyvietnam.org, Nhatnamyvien.com.

XEM THÊM: